Công thức nấu ăn

Beefsteak áp chảo bơ tỏi thơm mềm ngon như nhà hàng

Món beefsteak áp chảo với bơ tỏi và hương thảo mang lại hương vị như một bữa ăn chất lượng tại nhà hàng với cách làm dễ dàng và nhanh chóng là lựa chọn tuyệt vời cho những người bận rộn. Thành phẩm là lớp mặt ngoài steak được áp chảo và có màu caramel tuyệt đẹp, lớp thịt  bên trong mềm thơm, ngon ngọt.

Để làm nên một món ăn ngon lành, trước hết bạn cần chọn được nguyên liệu ngon. Bạn có thể sử dụng beefsteak thăn lưng, New York steak, rib eye steak. Những miếng bít tết với vân mỡ cẩm thạch đan xen sẽ cho bạn thành quả ngon nhất, giữ được độ mềm và mọng nước của miếng thịt. Bít tết bò Úc là một trong những lựa chọn tuyệt vời cho bà nội trợ thông thái để làm ra những phần beefsteak chất lượng nhất.
 
Công thức dưới đây sử dụng miếng beef steak dày từ 2.5 đến 3cm. Hãy nhớ rằng miếng bít tết dày hơn sẽ mất nhiều thời gian để nấu hơn và miếng bít tết mỏng hơn sẽ nấu nhanh hơn. Bạn có thể tùy chỉnh thời gian nấu theo độ dày miếng beefsteak.
Sử dụng chảo gang lớn sẽ giúp dẫn nhiệt tốt nhất, hoặc sử dụng chảo thép không gỉ nặng để có kết quả tốt nhất.
 
Vì nhiệt độ bên trong miếng beefsteak sẽ tiếp tục tăng khi nó nghỉ. Vì vậy hãy lấy beefsteak ra khỏi chảo cách khoảng 5-10 độ C trước khi đạt được độ chín mong muốn. Có thể kiểm tra nhiệt độ dễ dàng bằng nhiệt kế đo thực phẩm.
•    Tái vừa (mềm, bên trong màu hồng đậm): 62oC
•    Chín vừa (mềm, có màu hồng bên trong): 71oC
•    Mức chín: 77oC

Cách chế biến Beef Steak áp chảo bơ tỏi:
Bước 1: Rã đông beefsteak bằng cách ngâm nguyên gói thịt vào nước lạnh trong khoảng 5-7 phút. Sau đó cắt túi, lấy thịt đặt lên đĩa có lót khăn sạch để thấm hết nước.
Bước 2: Ngay trước khi áp chảo, nêm gia vị lên beef steak với 1/2 thìa cà phê muối thô và 1 thìa cà phê tiêu đen.
Bước 3: Đun nóng chảo gang khoảng 5 phút. Sau đó cho 1/2 muỗng canh dầu ăn vào chảo ở mức nhiệt trung bình cao, láng đều mặt chảo. Khi dầu đã rất nóng, cho beef steak vào chảo. Ấn miếng thịt xuống ngay để đảm bảo miếng thịt tiếp xúc với bề mặt chảo.Áp chảo mặt đầu tiên  trong 4 phút cho đến khi bề mặt thịt chuyển thành lớp vỏ màu nâu.
Bước 4: Tiếp tục lật sang mặt còn lại và áp chảo thêm 3-4 phút. Dùng kẹp để lật beef steak sang các cạnh còn lại và áp chảo cho se các cạnh (mỗi cạnh khoảng 1 phút).
Bước 5: Giảm nhiệt xuống mức trung bình và ngay lập tức thêm 2 muỗng canh bơ, tép tỏi đã cắt và hương thảo vào chảo. Nghiêng chảo và dùng thìa múc sốt bơ, rưới sốt bơ lên trên miếng beef steak. Tiếp tục rưới nước sốt lên thịt trong một phút hoặc cho đến khi nhiệt độ miếng thịt cách khoảng 5-10 độ so với mong muốn của bạn (nhiệt độ sẽ tiếp tục tăng thêm 5-10 độ nữa trong khi beefsteak nghỉ).
Bước 6: Chuyển beef steak ra thớt, đậy nắp lại (không quá kín) và để thịt nghỉ khoảng 10 phút. Sau đó thái thành các miếng dày khoảng 1cm. Rưới thêm nước sốt bơ lên trên miếng steak đã cắt lát để thưởng thức.
Đây là một trong những công thức thực hiện món beef steak

Đang xem: Beefsteak áp chảo bơ tỏi thơm mềm ngon như nhà hàng

Đăng kí nhận tin khuyến mãi

Icon-Zalo Zalo Icon-Messager Messenger Icon-Youtube Youtube Icon-Instagram Instagram Icon-tiktok Tiktok Icon-shopee Shopee
0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng