Khám phá thực đơn

Cách ướp thịt bò Úc để làm món – Thịt bò Úc nướng tảng

Cách ướp thịt bò - avgfood.vn - thịt bò úc,  thịt bò nhập khẩu, thịt bò úc nhập khẩu, thực phẩm nhập khẩu, thịt bò mát úc

Cách ướp thịt bò Úc để làm món – Thịt bò Úc nướng tảng.

Các món chế biến từ thịt bò Úc là những món ăn rất nhiều chất dinh dưỡng và là một trong những món ăn khiến chúng ta không thể bỏ qua khi đi picnic hoặc trong những ngày quan trọng hoặc khi có khách đến chơi và có thể ăn hằng ngày.

Giá trị dinh dưỡng của thịt bò úc luôn đứng đầu trong các loại thịt bò. Do chế độ nuôi dưỡng tốt và khí hậu ôn hòa những chú bò Úc có được phẩm chất thịt rất cao. Những chú bò được tắm nước ấm, đôi khi tắm rượu, nghe nhạc và được massage đồng thời thức ăn thuần là hữu cơ nên không chất lượng thịt tiêu chuẩn rất cao, không có tạp chất và kim loại nặng. Thịt bò Úc cho cảm giác thơm ngon với vị mềm dễ ăn.

Nếu chế biến thịt bò Úc một trong những cách truyền thống và được sử dụng trong nhà hàng là món bò nướng tảng tuy nhiên chung ta hoàn toàn có thể làm món này với những nguyên liệu sẵn có mà mùi vị không kém các nhà hàng khi tới ăn.

Nguyên liệu làm bò nướng tảng:

  • 500 gram thịt bò úc, dành cho 2 đến 3 người ăn
  • 200 gram khoai tây
  • 200 gram nước dùng bò
  • 100 gram bông cải xanh
  • 100 gram bông cải trắng
  • 1 củ cà rốt
  • Ớt khô, hoặc bột ớt,
  • Tỏi, bỏ chanh, hạt tiêu (dùng đẻ ướp) ,dầu olive, lá thơm, bơ, hạt nêm.

Bước 1:

Sơ chế thịt bò úc:

Thịt bò rửa bằng nước muối với nước ấm qua 1 lần và rua lai bang nuoc sach sau đo để ráo nước

Sơ chế gia vị:

- Khoai tây, cà rốt gọt vỏ rửa sạch và thái con chì.

- Tỏi băm nhỏ bông cải xanh rửa sạch cắt nhỏ thành miếng vừa có thể gắp.

Bước 2:

Ướp thịt bò (Đây là bước quan trong đảm bảo thịt bò giòn giòn và thấm nguyên liệu)

  • Trộn đều các mặt của miếng bò vào nồi trộn với gia vị hạt nêm(cho vừa đủ để tránh làm mất vị thịt bò), tỏi, hạt tiêu thêm một chút bột ớt.
  • Bó lá thơm thành bó nhỏ rồi nhúng lá thơm vào bơ rồi phết đều lên miếng thịt bò.
  • Đóng kín nắp để trong tủ lạnh 15 đến 20 phút tác dụng làm cho thịt bò lúc nấu được giòn và ngấm gia vị hơn.

Bước 3:

  • Dàn đều thịt bò lên vỉ nướng
  • Thường xuyên lấy bó lá thơm nhúng và bơ quyết lên miếng thịt khi nướng
  • Khi 2 mặt đã vàng cánh gián thì có thể bỏ thịt ra

Bước 4:

  • Đưa khoai tây lên chiên và rau củ giúp hãm lại vị béo ngậy của thịt và bơ.
  • Bông cải xanh và bông cải trắng thái nhỏ

Bước 5:

Làm nước sốt

  • Trộn lá thơm băm nhuyễn, dầu Olive và vỏ chanh bào và nước thịt với nhau.
  • Cắt thịt đã nướng ra trộn với nước sốt.

Chúc các bạn ngon miệng!
Các nguyên liệu thịt bò Úc có thể tham khảo tại AVGFood.vn.

Đang xem: Cách ướp thịt bò Úc để làm món – Thịt bò Úc nướng tảng

Đăng kí nhận tin khuyến mãi

Icon-Zalo Zalo Icon-Messager Messenger Icon-Youtube Youtube Icon-Instagram Instagram Icon-tiktok Tiktok Icon-shopee Shopee
0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng