Khám phá thực đơn

Salad thịt bò kiểu Thái cho bữa ăn dinh dưỡng ngon miệng

Với hương vị thanh mát của các loại rau thơm, vị chua ngọt của nước trộn salad và từng miếng thịt bò mềm ngọt đặc trưng, món salad bò kiểu Thái này chắc chắn sẽ khiến các nàng có bữa ăn vừa ngon miệng mà vẫn giữ dáng.

Có nguồn gốc từ các nước châu Âu, salad ngày càng phổ biến tại Việt Nam. Salad là một món rất dễ ăn và có thể dùng trong các bữa ăn hằng ngày. Bên cạnh đó, các món salad rất tốt cho sức khỏe, cung cấp cho cơ thể lượng chất xơ và các loại vitamin dồi dào. Hãy cùng khám phá ẩm thực Thái với món salad bò ngon miệng thanh mát.

Thăn ngoại bò Úc mát (striploin) là phần thăn phía ngoài của xương sống được cắt từ phần thắt lưng đến phần hông, phần thịt nằm ở phần cuối của dẻ sườn mỗi bên con bò. Đây là bộ phận con bò ít vận động nên cho thớ thịt nhỏ, mềm, mỡ xen hợp lý và là 1 trong những phần thịt ngon nhất của con bò. So với thăn nội thì thăn ngoại có nhiều vân mỡ hơn và một lớp mỡ mỏng bao phía bên ngoài giúp cho thịt không bị khô khi chế biến mà ngược lại mềm và ngậy vị hơn.

 

Nguyên liệu

 Thịt thăn bò mát Úc 400 gr. Có thể chọn các phần thăn nội, thăn ngoại hoặc đầu thăn ngoại sơ chế sẵn tại AVG Food & Beverage.

 Hành ngò 26 gr

(cắt nhỏ)

 Lá bạc hà 15 gr

 Dưa leo 1 quả

 Hành tây 1 củ

 Cà chua 2 quả

 Ớt 1 quả

 Đường thốt nốt 3 muỗng cà phê

 Nước cốt chanh 2 muỗng canh

 Nước mắm 4 muỗng canh

 Tiêu 1/2 muỗng cà phê

 Dầu ăn 1 muỗng canh

Cách chế biến salad thịt bò kiểu Thái

Bước 1: Sơ chế và ướp thịt bò

Thịt bò rửa sạch, để ráo nước.

Cho vào tô 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê đường thốt nốt, 1/2 muỗng cà phê tiêu rồi khuấy đều. Sau đó, áo đều thịt bò qua lớp gia vị này và ướp khoảng 15 phút.

Sơ chế các nguyên liệu khác

Hành tây lột vỏ, cắt múi cau nhỏ. Cà chua cắt múi cau.

Dưa leo cắt bỏ 2 đầu, cắt đôi, dùng muỗng cạo sạch hạt bên trong. Sau đó, cắt thành nhiều miếng nhỏ vừa ăn.

Cắt nhỏ hành ngò. Ớt thái lát.

Bạc hà nhặt bỏ lá úa.

Làm nước trộn salad

Cho vào chén 3 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường thốt nốt, 2 muỗng canh nước cốt chanh rồi khuấy đều.

Áp chảo thịt bò

Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn, khi dầu nóng bạn cho thịt bò vào áp chảo trên lửa vừa đến khi 2 mặt săn, hơi cháy xém.

Cho thịt ra dĩa để nghỉ từ 5 - 10 phút. Tiếp theo, dùng dao thái lát mỏng thịt bò.

Trộn salad

Xếp rau củ, thịt bò vào tô, rưới đều nước trộn salad rồi trộn đều.

Thành phẩm

Salad thịt bò có rau củ tươi giòn, ngọt thanh, thịt bò chín vừa mềm dai bùi bùi hòa quyện cùng nước sốt chua ngọt thơm ngon, bổ dưỡng.

 

Đang xem: Salad thịt bò kiểu Thái cho bữa ăn dinh dưỡng ngon miệng

Đăng kí nhận tin khuyến mãi

Icon-Zalo Zalo Icon-Messager Messenger Icon-Youtube Youtube Icon-Instagram Instagram Icon-tiktok Tiktok Icon-shopee Shopee
0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng