Tin tức

Chế biến và thưởng thức thịt bò Úc theo đúng phong cách Úc

Giống như món fish and chip của vương quốc Anh, món phở của Việt Nam, sushi của Nhật Bản, hay kim chi của Hàn Quốc, thịt bò thật sự là một món ăn đậm đà văn hóa của người Úc. Ngày nay không khó để người Việt Nam có thể mua thịt bò Úc nhập khẩu, thế nhưng ăn thế nào cho đúng, chế biến thế nào cho hợp với chất thịt để tạo ra món ăn ngon nhất, thì không phải ai cũng biết. Nếu đã mua thịt bò Úc thì hãy thử ăn thịt bò giống như cách người Úc vẫn ăn bạn nhé.

Phần thịt bò nào tốt nhất để làm bít tết phong cách Úc ?

Thăn nội bò – Tenderloin

Phần thịt này nằm phía trong xương sống nên được gọi là thăn nội. Đây là phần thịt ngon nhất, mềm nhất, đắt nhất của bò Úc. Phần thịt này xuất phát từ vùng thắt lưng kéo dài đến giữa đốt sống lưng của con bò. Thớ thịt mềm, ngọt và không béo. Ngoài ra, thăn nội rất ngọt thịt, thơm và có hàm lượng dinh dưỡng cao nhất. Miếng bít tết từ thịt thăn nội được mô tả “mềm như bơ” trong những bài viết về ẩm thực và thực sự nó xứng đáng với danh hiệu “king steak”.

Thăn ngoại bò  – Striploin

Đây là phần thịt nằm phía ngoài của xương sống được cắt từ phần thắt lưng đến phần hông. Thịt thăn ngoại có một lớp mỡ mỏng bao phía bên ngoài giúp cho phần thịt nạc phía trong không bị khô khi chế biến. Thăn ngoại không mềm như thăn nội nhưng có nhiều vân mỡ hơn, vì thế mà phần thịt này mềm, béo ngậy, hương vị đậm đà hơn. Khi cắn miếng thịt, nước thịt ngọt, thơm tràn ra tạo nên cảm giác thật tuyệt vời cho người thưởng thức.

Thăn lưng bò  – Rib eye – Cube Roll

Là phần thịt ngay phía trên của thăn ngoại theo đường sống lưng. Phần thịt này được xem là đẹp nhất của bò Úc, miếng thịt có cả nạc và các vân mỡ đan xen. Vì được cắt từ phần thịt dưới vùng thịt lưng là vùng không hoạt động nhiều của con bò lên miếng thịt sẽ rất mềm, ngon, thơm ngậy. Thăn lưng được sử dụng khá phổ biến trong các nhà hàng, khách sạn lớn. Khi ăn bạn sẽ có cảm giác miếng bít tết như tan ra trong miệng.

Lõi vai bò – Oyster blade

Lõi vai bò là phần thịt được cắt ra từ vùng giao giữa cổ và vai của con bò. Oyster Blade có đặc trưng là giòn, ngọt vì có sợi gân xen giữa kéo dài từ phần thăn lưng và có nhiều mỡ dây xen kẽ, mịn đẹp nên cực kỳ thơm, béo ngậy mùi bơ và mềm. Cực kì thích hợp để làm bít tết, khi thưởng thức bít tết lõi vai bò bạn sẽ cảm nhận được hương vị khác lạ so với 3 loại thịt thăn kể trên.

Bò nhập khẩu của AVG Food với chất lượng cao cấp đạt tiêu chuẩn Meat Standards Australia hàng đầu nước Úc. Những chú bò được chăn nuôi theo phương pháp khoa học, đạt chuẩn quy trình chăn nuôi nhân đạo Certificated Humane Raised and Handled (CHRH) cũng như đáp ứng những tiêu chí khắt khe nhất với chúng nhận thịt bò chất lượng từ Bộ Nông nghiệp Mỹ USDA.

AVG Food & Beverage cam kết mang đến cho người tiêu dùng Việt sản phẩm thịt bò mát Úc nhập khẩu cao cấp với chất lượng hàng đầu. AVG Food & Beverage liên kết trực tiếp với các trang trại, nhà máy chất lượng tại Úc, đảm bảo tiêu chuẩn an toàn và kiểm định chất lượng nghiêm ngặt nhất ở cả Úc và Việt Nam. Cam kết:

  • 100% bò ăn cỏ
  • Không sử dụng kháng sinh và chất tăng trọng
  • Đầy đủ giấy tờ kiểm định
  • Nhập bò trực tiếp không qua bên thứ 3

Với sự hỗ trợ từ đơn vị vận chuyển AVG Cargo cùng hệ thống, chúng tôi đảm báo giá đến tay bạn là mức giá tốt nhất.

Nguồn gốc xuất xứ bò mát tại AVG Food & Beverage

Thịt bò mát Úc cao cấp do AVG Food & Beverage nhập khẩu có xuất xứ từ vùng Gippsland, bang Victoria, nơi cho ra loại thịt bò hảo hạng nhất miền Nam nước Úc. Quy trình xử lý tiên tiến dưới sự giám sát trực tiếp của các chuyên gia đảm bảo những phần bò tươi ngon nhất.

Lý do chọn thịt bò mát

Công nghệ xử lý thịt bò mát là công nghệ vượt trội nhất trong ngành công nghiệp chế biến bò hiện nay. Bò mát giữ lại nhiều nhất chất dinh dưỡng nhất trong miếng thịt, nổi trội hơn hẳn thịt nóng (thịt tiêu thụ ngay sau giết mổ) và thịt đông lạnh.

Người Úc chế biến thịt bò như thế nào ?

Rất đơn giản, họ dùng thịt bò để làm steak và để xiên nướng BBQ. Đây là hai món thông dụng nhất được nấu từ nguyên liệu thịt bò và bạn có thể ăn chúng tại rất nhiều nhà hàng khi tới du lịch tại Úc. Phương pháp chế biến của người Úc khá đơn giản, người ta cắt thịt bò ngang thớ, miếng mỏng. Loại bỏ gân và làm mềm, sau đó cho các loại gia vị để ướp thịt bò. Sau cùng cho chảo lên bếp, đổ dầu vào đun nóng cho thịt bò vào chiên và lật lại. Họ không sử dụng nhiều gia vị cho món steak, chỉ đơn giản là một chút muối, một chút tiêu.

Miếng thịt bò Úc được cắt theo chuẩn để làm steak

Tuy nhiên khi ăn thì họ sẽ ăn steak cùng với khoai tây chiên, và đặc biệt là sốt nấm ( mushroom sauce ). Loại sốt nấm này có thể mua tại bất cứ siêu thị nào tại Úc, tuy nhiên tại các nhà hàng thường có loại sốt nấm đặc chế và đó là một tiêu chí quan trọng để đánh giá trình độ của nhà hàng đó. Thịt bò nhập khẩu về đến Việt Nam, có lẽ do khẩu vị mà khi làm steak người Việt Nam không dùng sốt này, nhưng nếu thử một lần thì chắc chắn bạn sẽ nghiện luôn đấy nhé. 

Chín kỹ hay tái chín ? Người Úc chọn độ chín của thịt bò như nào ?

Người Việt Nam có quan niệm “ ăn chín, uống sôi “. Điều này rất đúng đắn và khoa học, tuy nhiên không phải lúc nào áp dụng điều đó cũng là tốt. Tại Úc khi ăn steak tại các nhà hàng, nhân viên phục vụ sẽ hỏi bạn muốn ăn steak medium hay well done ? Điều đó có nghĩa là nhà hàng muốn biết bạn muốn ăn steak chín tái, chín kỹ hay là tái sống.

Các mức độ chín của thịt bò khi làm steak kiểu Úc

Tùy thuộc vào sở thích của từng người, nhưng phần lớn người Úc thường chọn medium hoặc medium rare ( chín tái hoặc tái sống ), bởi lẽ thịt bò của Úc rất chất lượng và đảm bảo vệ sinh. Khi nấu quá kỹ miếng thịt sẽ mất đi hết chất dinh dưỡng và chỉ còn lại bã, điều đó không tốt cho sức khỏe. Việc làm chín tái hoặc tái có thể giữ được lại chất dinh dưỡng của thịt bò và hương vị nguyên thủy. Nếu như bạn đã mua thịt bò nhập khẩu từ Úc, đừng ngại mà không thử ăn steak ở mức độ chín tái, ngon hơn hẳn đấy.

Một đĩa steak đúng chuẩn phong cách Úc

Nếu như đã có món thịt bò siêu ngon rồi, đừng quên rót cho mình một ly rượu vang, và lúc đó bạn đã  ăn như cách người Úc vẫn ăn rồi. Ở AVG Food & Beverage luôn có sẵn các loại rượu vang đỏ nhẹ và đậm phù hợp với các nhu cầu đa dạng của khách hàng. trong mọi bữa tiệc kiểu Á hoặc kiểu Âu. Rượu được nhập khẩu chính hãng từ Úc, với các hương vị, giống nho và thương hiệu được lựa chọn kĩ lưỡng từ các vùng trồng nho nổi tiếng của Úc.

Đang xem: Chế biến và thưởng thức thịt bò Úc theo đúng phong cách Úc

Đăng kí nhận tin khuyến mãi

Icon-Zalo Zalo Icon-Messager Messenger Icon-Youtube Youtube Icon-Instagram Instagram Icon-tiktok Tiktok Icon-shopee Shopee
0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng