Tin tức

Những điều thú vị làm nên vị ngon đặc trưng của thịt bò Wagyu Úc

 

Không phải ngẫu nhiên mà thịt bò Wagyu Úc là một trong những loại thịt bò đắt đỏ và được ưa chuộng bậc nhất trên thế giới. Lớp thịt nạc và lớp mỡ đan xen hài hòa, thịt bò Wagyu Úc tạo hương vị thơm ngon, trở thành món ăn được lựa chọn hàng đầu tại các nhà hàng 5 sao.
 

Miếng thịt Thăn ngoại bò WAGYU Úc MB9+ tại AVG Food


Thịt béo, lượng cholesterol thấp, giàu omega 3, omega 6, thịt bò Wagyu Úc còn có vân mỡ cẩm thạch đặc biệt, đẹp mắt, không nhiều mỡ, nên không ngấy khi chế biến.bò Wagyu Úc là loại thịt được thực khách ưu ái lựa chọn bởi hàm lượng dinh dưỡng cao mà nó đem lại. Không chỉ có ít chất

Nguồn gốc của thịt bò Wagyu Úc

Wagyu lần đầu tiên được nhập khẩu vào Úc năm 1990, đó là một con bò Wagyu cái. Tinh và phôi đông lạnh bắt đầu có từ năm 1991 và nhiều chuyến nhập khẩu bò thuần sống khác. Một trong những cột mốc quan trọng diễn ra vào năm 1997 khi một con bò thuần được xuất sang Úc. Năm 1999, Wagyu Westholme đã vận chuyển bằng đường bay gần 40 bò cái sang Úc. Một vài trong số chúng bắt nguồn từ giống bò bản địa được sinh ra tại Nhật Bản. Số còn lại là bò thuần được sinh ra tại Mỹ. 9 con bò giống đực cũng được xuất sang Úc giai đoạn này. Năm 2005, 2006, tất cả các bò đực và bò cái Wagyu ở Canada và Mỹ thuộc sở hữu của Westholme được giết thịt và bán. Không bò cái và phôi nào từ đàn Westholme được bán vào Mỹ cho mục đích lai tạo giống. Chỉ có tinh và phôi được duy trì xuất sang Úc. Bên cạnh đó, Úc cũng có một chuỗi các đặc điểm di truyền độc đáo của Wagyu mà không thể tìm thấy ở bất cứ đâu ngoài Nhật Bản.

 

Trang trại bò WAGYU chất lượng cao tại Úc của tập đoàn Pardoo Okan

Giống bò Wagyu đã trở nên ngày càng phổ biến biến và quan trọng với các nhà sản xuất bò thịt tại Úc do nhu cầu cao về các sản phẩm chất lượng cao. Giống Wagyu vượt trội nhờ những vân mỡ và khả năng cải thiện chất lượng thịt trong các chương trình nhân giống chéo. Mặc dù điều này rất quan trọng trong việc nâng cao năng lực xuất khẩu của Úc sang Nhật Bản lên cấp độ cao hơn, nhưng thịt bò Wagyu của Úc hiện được bán trên toàn cầu với 80 - 90% sản lượng xuất khẩu. Khoảng 10 - 20% được bán trong nước, đóng vai trò chính trong việc cải thiện chất lượng thịt bò cho tiêu dùng địa phương.

Tiêu chuẩn đánh giá bò Wagyu Úc

Chuyên gia còn đánh giá chất lượng của thịt bò Wagyu Úc qua tiêu chuẩn mỡ bò BMS (Beef Marbling Standard), đánh giá chất lượng thịt bò qua tỷ lệ vân mỡ đan xen trong những thớ thịt trông như vân đá cẩm thạch.

Bảng đánh giá tiêu chuẩn thịt bò WAGYU của ÚC

Quy trình chăn nuôi và chăm sóc đặc biệt

Những chú bò Wagyu Úc được nuôi dưỡng và chăm sóc với quy trình nghiêm ngặt và đặc biệt:

+ Bò Wagyu được nuôi bằng cỏ tự nhiên, sau đó, được chăm sóc bằng chế độ ăn đặc biệt với thành phần chủ yếu là ngũ cốc như lúa mì, lúa mạch, ngô (chiếm 70%).

+ Nông trại nuôi bò Wagyu phải đạt chuẩn quốc tế HACCP về vệ sinh an toàn, loại bỏ vi khuẩn, tác nhân gây bệnh và kháng sinh còn sót lại trong quá trình tiêm phòng cho bò.

Chế biến món gì ngon nhất với thịt bò WAGYU Úc ?

Thịt bò Wagyu là loại thịt hảo hạng đắt đỏ nhất thế giới. Đặc trưng với hai phần mỡ thịt đan xen nhau, những vân mỡ còn được ví như đá cẩm thạch, mật độ vân mỡ trên thịt càng đều thì giá trị càng cao. Hương vị thơm ngon, béo ngậy, khi thưởng thức bạn có thể cảm nhận được miếng thịt như tan ra trong miệng.

Dưới đây là một số món ngon chế biến từ thịt bò Wagyu:

Bít tết bò Wagyu thượng hạng

Món steak làm từ thịt bò WAGYU tại AVG Food

Thịt bò Wagyu rất mềm với lớp vân mỡ đan xen hoàn hảo trong từng thớ thịt tạo nên một hương vị vô cùng thơm ngon. Thịt bò Wagyu khi dùng làm bít tết sẽ không bị khô, cứng hay ngấy mà mềm ngọt tan chảy trong miệng như bơ.

Món lẩu bò Wagyu Shabu-Shabu

Bên cạnh các món sushi thơm ngon thì Nhật Bản còn nổi tiếng với các món ăn từ thịt bò Wagyu. Shabu-shabu là một trong những loại lẩu đặc biệt phổ biến và hấp dẫn từ thịt bò Wagyu thượng hạng.

Thịt bò Wagyu nướng theo phong cách người Nhật

 

Với thịt bò Wagyu nướng, bạn sẽ được thưởng thức hương vị tuyệt vời của ẩm thực Nhật ngay tại bữa ăn gia đình. Thịt bò này rất dễ chín, khi chín có mùi thơm, vị ngon và màu sắc tuyệt vời.

Pardoo Okan Wagyu - thương hiệu thịt bò WAGYU Úc nổi tiếng thế giới

Được phát triển bởi tập đoàn Pardoo Beef Corporation, thương hiệu thịt bò Okan Wagyu có chất lượng đúng với  nghĩa gốc trong tiếng Nhật  của nó là "chỉ dành cho hoàng đế".Đạt được giải vàng thịt bò Wagyu ngon nhất nước Úc trong cả 2 năm 2020 và 2021 từ hiệp hội bò WAGYU Úc, Pardoo Okan Wagyu đã vượt qua tất cả những tiêu chuẩn khắt khe nhất để khẳng định đẳng cấp của mình trên thị trường thịt bò cao cấp thế giới.

Những giải thưởng thịt bò Pardoo Okan Wagyu đã đạt được

Giải vàng năm 2021 tại cuộc thi nhãn hiệu thịt bò WAGYU ngon nhát nước Úc
 

 

Giải vàng năm 2020 tại cuộc thi nhãn hiệu thịt bò WAGYU ngon nhát nước Úc

Tìm mua thịt bò WAGYU Úc tươi ở đâu tại Việt Nam

AVG Food có đầy đử các loại thịt bò WAGYU được nhập khẩu trực tiếp từ Australia. Khi mua bò Wagyu tại AVG Food, bạn có thể yên tâm về nguồn gốc xuất xứ và chỉ tiêu chất lượng. Khi bạn đặt mua tại AVG Food, chúng tôi miễn phí cắt thái theo yêu cầu và cung cấp đầy đủ gia vị, nước sốt phù hợp cho mọi món ăn. Truy cập ngay theo đường dẫn sau để chuẩn bị những món ăn ngon, hấp dẫn từ thịt bò Wagyu cho cả gia đình cũng thưởng thức trong những dịp quan trọng nhé!
bò Wagyu

Đang xem: Những điều thú vị làm nên vị ngon đặc trưng của thịt bò Wagyu Úc

Đăng kí nhận tin khuyến mãi

Icon-Zalo Zalo Icon-Messager Messenger Icon-Youtube Youtube Icon-Instagram Instagram Icon-tiktok Tiktok Icon-shopee Shopee
0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng