Tin tức

RƯỢU VANG ĐỎ NÊN KẾT HỢP VỚI MÓN GÌ TRÊN BÀN TIỆC?

Rượu vang đỏ từ lâu đã trở thành đồ uống quen thuộc với nhiều người. Những người sành rượu xem rượu vang đỏ là thức uống không thể thiếu trên bàn tiệc để mang lại sự hài hòa và cảm giác ngon miệng trong bữa ăn, bởi vậy họ thường rất kỹ tính trong vấn đề kết hợp rượu vang và đồ ăn. Chọn rượu vang đỏ phù hợp với món ăn cũng như chọn trang phục, để kết hợp cần có sự hòa hợp, cân bằng và ẩn sau đó là cả một nghệ thuật.

Vậy rượu vang đỏ nên ăn với món gì?

Thông thường, rượu vang đỏ sẽ được chia ra làm ba loại, đi cùng với ba loại rượu đó sẽ là những cách kết hợp món ăn kèm theo khác nhau.

Rượu vang đỏ nhẹ

Là những chai rượu vang có hàm lượng cồn thấp, được làm từ hỗn hợp 2 loại nho trở lên, đất trồng có khí hậu ấm, gốc nho trẻ. Thường là rượu vang được làm từ nho Pinot Noir, St. Laurent, rượu vang tân thế giới, rượu vang từ giống nho dolcetto (Italia). Hương vị nhẹ nhàng, tươi mát nên thường dễ dàng kết hợp nhiều món ăn, phổ biến là các món Việt và Á Đông như hải sản nướng, thịt gia cầm chiên, xào, quay và thịt đỏ luộc, xào,...Các loại rượu vang đỏ nhẹ có hương vị trái cây của mận, dâu tây, mâm xôi, thoảng mùi gỗ sồi như Merlot và Pinot Noir thường phù hợp khi kết hợp với các món thịt gà, thịt heo, các món thịt chiên, xào, các món Việt hay món Á thanh nhẹ, hơi cay.

Lưu ý: Làm mát rượu vang đỏ nhẹ ở nhiệt độ 14-16 C và mở nút 30 phút trước khi thưởng thức để hương vị rượu mềm mại và dễ uống.

Rượu vang đỏ vừa

Rượu vang đỏ vừa là các chai rượu vang được sản xuất từ các giống nho như: nho Merlot, nho Cabernet Franc, nho Zinfandel… Những chai rượu vang này sẽ rất thích hợp khi kết hợp với các món ăn có hương vị của Tây Ban Nha hoặc Ý như: Bánh pizza, món roti, các loại rau củ quay nướng, các loại thịt đỏ như thịt lợn, thịt gà, thịt bò…

Lưu ý: Làm mát rượu vang đỏ nhẹ ở nhiệt độ 14-16 C và mở nút 30 phút trước khi thưởng thức để hương vị rượu mềm mại và dễ uống.

Rượu vang đỏ đậm

Là những chai rượu vang có hàm lượng cồn cao từ 14% trở lên, được làm từ những gốc nho có tuổi thọ lớn từ các giống nho như Cabernet Sauvignon, Shirah, Primitivo, Tempranillo,... và được ủ lâu trong thùng gỗ sồi. Các loại rượu này ngay khi mở nút thường khá nồng, đậm vị bởi vậy cần rót ra bình decanter để rượu "thở" khoảng 30 trước khi uống. Khi kết hợp đồ ăn cần chọn các món đậm đà nhất làm từ thịt đỏ. Tốt nhất hãy kết hợp với thịt bò, cừu nhập ngoại quay hoặc nướng tái và một số loại phomai đậm mùi. Các món Á Đông và Việt Nam thường khá nhẹ để cân bằng hương vị với loại rượu này.

Lưu ý: Nhiệt độ thưởng thức 16-18 C, rót ra decanter để thở 30 phút trước khi thưởng thức. Lắc đều trước khi uống.

Ở AVG Food & Beverage luôn có sẵn các loại rượu vang đỏ nhẹ và đậm phù hợp với các nhu cầu đa dạng của khách hàng. trong mọi bữa tiệc kiểu Á hoặc kiểu Âu. Rượu được nhập khẩu chính hãng từ Úc, với các hương vị, giống nho và thương hiệu được lựa chọn kĩ lưỡng từ các vùng trồng nho nổi tiếng của Úc.

 

Đang xem: RƯỢU VANG ĐỎ NÊN KẾT HỢP VỚI MÓN GÌ TRÊN BÀN TIỆC?

Đăng kí nhận tin khuyến mãi

Icon-Zalo Zalo Icon-Messager Messenger Icon-Youtube Youtube Icon-Instagram Instagram Icon-tiktok Tiktok Icon-shopee Shopee
0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng