Tin tức

Tại sao bạn nên chọn mua thịt bò Úc mát nhập khẩu thay vì thịt bò nội địa ?

 
Thịt bò là một trong những loại thực phẩm vô cùng quan trọng trong bữa ăn của nhiều gia đình Việt. Trong thời kỳ hội nhập với khoảng cách địa lý bị xóa nhòa, thịt bò nhập khẩu từ các nước như Úc với chất lượng đảm bảo và độ tươi ngon nổi tiếng thế giới đang trờ thành một lựa chọn tuyệt vời cho các bà nội trợ Việt Nam để tạo ra những món ăn ngon hết chỗ chê.
Vậy đâu là điều khác biệt giữa các loại thịt bò nội địa và thịt bò mát nhập khẩu từ Úc ? Liệu giá thành  cùng chất lượng của thịt bò Úc mát có xứng đáng với sự tin cậy của người tiêu dùng VIệt Nam ? Hãy cùng AVGFOOD tìm câu trả lời cho những câu hỏi này nhé.
 

 

Điểm khác biệt giữa thịt bò Úc và thịt bò Việt

Mô hình chăn nuôi

Hiện nay, tại Việt Nam vẫn có những khu vực chăn nuôi bò theo hướng trang trại nhưng hầu như chỉ nghiêng theo hướng nhỏ lẻ hay hộ gia đình. Điều này dẫn đến việc không đảm bảo và khó kiểm soát được “chuẩn chăn nuôi” như: lượng thức ăn, mật độ đàn bò, phòng bệnh, thời gian lấy thịt hay về quy trình giết mổ, sản xuất thịt...

Đa phần, bò lấy thịt ở nước ta chỉ chủ yếu được cho ăn rơm, cỏ, cám,... các loại thực phẩm thông thường. Đồng thời, việc nuôi nhốt trong chuồng trại cũng là chủ yếu,  khiến bò không được vận động nhiều làm ảnh hưởng đến chất lượng thịt mỡ không được đồng đều.

Còn bò chăn nuôi tại Úc lại được nuôi trong môi trường chăn thả tự nhiên trên các cánh đồng cỏ rộng lớn trải dài. Chính vì thế mà thịt bò Úc sẽ mang vị ngọt thịt chân thật của giống bò ăn cỏ 100%; với ưu điểm vượt trội trong những thớ thịt dù không nhiều vân mỡ nhưng vẫn đảm bảo độ mềm ngọt.

Đặc biệt, quy trình nuôi bò tại Úc đều được kiểm soát rất nghiêm ngặt, từ khâu chọn giống, cho ăn, giết mổ… đều được các cơ quan chức năng giám sát thường xuyên. Ngay cả thức ăn cho bò cũng phải đảm bảo chất lượng tốt. Những chú bò phải khỏe mạnh, đạt chuẩn về trọng lượng mới có thể đem giết mổ để xuất ra thị trường.

Phương pháp bảo quản

Thịt bò trong nước hiện nay thường được giết mổ tập trung, sau đó đưa đến chợ, siêu thị tiêu thụ trực tiếp. Đặc biệt, tại các sạp thịt ở chợ thì yếu tố bảo quản không được đảm bảo và chú trọng. Bên cạnh đó, cũng có nhiều vấn đề khi thịt bò bán không hết, được nhiều tiểu thương phù phép thành thịt tươi nhờ những hóa chất độc hại.

Với thịt bò Úc nhập khẩu thì việc bảo quản được chú trọng hơn khi có quy trình bảo quản nghiêm ngặt. Cụ thể, đó là hình thức bảo quản thực phẩm phổ biến Chilled. Những miếng thịt tươi sẽ được hút chân không, bảo quản lạnh ở nhiệt độ bằng hoặc thấp hơn từ -2 đến 0 độ C. Thịt bò Úc bảo quản dạng Chilled chứ không phải đông lạnh hoàn toàn, đảm bảo cấu trúc của thớ thịt và độ tươi ngon được giữ trọn.

Nguồn gốc, xuất xứ

Người dân Việt Nam trước nay vẫn quen chăn nuôi theo hướng nhỏ lẻ, giết mổ tập trung. Điều đó, dẫn đến đa phần thịt bò trên thị trường không ghi rõ xuất xứ, khó lòng kiểm định chất lượng.

Trái lại, những phần thịt bò Úc nhập khẩu vào Việt Nam luôn phải có xuất xứ và nguồn gốc rõ ràng. Đồng thời, những thông tin cụ thể từ nhà sản xuất, đóng gói hay công ty phân phối đều được quan tâm. Trên thị trường thịt bò nhập khẩu hiện nay, Thịt bò Bass Strait sử dụng Phương pháp treo tự nhiên - Các phần thịt được treo theo vị trí giải phẫu tự nhiên của gia súc giúp được độ mềm tuyệt hảo của bò tươi. Ngoài ra, Bass Strait cũng là thương hiệu đầu tiên tại Úc nhận được chứng nhận NON-GMO - Sản phẩm không biến đổi gen.

Các chứng nhận chất lượng:

Meat Standards Australia (MSA): Chứng nhận uy tín của Hiệp hội chăn nuôi Úc đối với sản phẩm thịt bò. Yêu cầu nhà cung cấp thịt phải trải qua quá trình xử lý và giám sát nghiêm ngặt để cho ra loại thịt chất lượng nhất. Không nhiều nhà cung cấp tại Úc có được chứng chỉ này.

Certified Humane Raised & Handle (CHRH): Chứng nhận của Mỹ cấp cho loại thịt bò được chăn nuôi theo quy trình nhân đạo. Trang trại có trách nhiệm, không ngược đãi, bạo hành động vật.

USDA Process Verified: Chứng nhận của Bộ Nông nghiệp Mỹ dành cho các nhà cung cấp thực hiện đúng cam kết của họ về sản phẩm như không sử dụng kháng sinh, không sử dụng chất tăng trọng, …. Đây là một trong những chứng nhận nổi tiếng với độ tin cậy cao.

Chất lượng thịt bò

Do yếu tố khí hậu, môi trường chăn nuôi, kỹ thuật chăn nuôi,... mà thịt bò Việt Nam có thành phần thịt và mỡ đôi khi không đồng đều. Mối lo của người tiêu dùng Việt Nam, là sự trộn lẫn giữa bò lấy thịt và bò “lang”, bò nhiễm bệnh,...ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe. Hoặc có thể những con bò được lấy thịt là bò già, thịt có phần dai và không có mùi vị thơm ngon.

Riêng đối với thịt bò Úc đảm bảo thành phần vân mỡ không quá nhiều, phần thịt chiếm tỷ lệ cao, không quá béo, phù hợp với rất nhiều món ăn. Những người không thích sản phẩm thịt mỡ nhiều thì thường yêu thích thịt bò Úc. Đặc biệt, bò Úc được phân loại dựa vào độ tuổi của bò. Bò non được phân hạng YG là từ (24-30 tháng tuổi) thịt ngon và mềm. Phân hạng bò S từ 40 tháng tuổi lại mang đến hương vị đậm đà hơn.

Những lợi ích của thịt bò Úc đối với sức khỏe

Thịt bò trước nay được coi là loại thực phẩm chứa hàm lượng chất dinh dưỡng cao hơn nhiều so với thịt heo, gà, vịt. Cụ thể, trung bình trong 100 gram bò xay hoặc nướng, có chứa đến 26,1% chất đạm (Protein). Đây được xem là loại thực phẩm cung cấp protein lý tưởng nhất, với thành phần axit amin gần giống với cơ bắp người.

Ngoài ra, trong thịt bò Úc còn có vitamin B12, một dưỡng chất quan trọng để hình thành tế bào máu, não và hệ thần kinh. Kèm với đó, thịt bò là món ăn phù hợp  giúp bổ sung máu huyết, phục hồi sức khỏe  cho những người vừa ốm mới khỏi, vừa phẫu thuật bởi ngoài vitamin B12, thịt bò còn có sắt, kẽm, selen, niacin, vitamin B6,...

Đặc biệt, thịt bò Úc thường có tổng hàm lượng chất béo thấp , tỷ lệ acid béo không chứa cholesterol cao hơn acid béo bão hòa. Điều này, khiến những bạn gymer có thể tự tin lựa chọn làm thực phẩm hoàn hảo cho hành trình “tăng cơ - giảm mỡ” của mình. Hơn thế nữa, trong thịt bò Úc nhập khẩu có chứa CLA có tác dụng chống ung thư, xơ nang, viêm da,...

 

Trong tháng 3 này, AVG Food & Beverage mang đến cho bạn chương trình ưu đãi lớn nhất năm dành cho sản phẩm bò mát Úc để bạn có cơ hội trải nghiệm bò mát cao cấp sạch với mức giá hấp dẫn. Cụ thể như sau:

ƯU ĐÃI LỚN KHI MUA COMBO BÒ MÁT ÚC

  • COMBO BÒ CAO CẤP giảm giá 25% nay CHỈ CÒN 1499K. Khám phá tại đây
  • Các combo còn lại hưởng ưu đãi OFF từ 10-15%. Lưu ý: Giá combo trên website là giá đã giảm. Combo đa dạng chỉ từ 299K.
  • Tặng 1 nước sốt tùy chọn 3 vị Tiêu xanh, Vang nho đỏ, Nấm khi mua combo bất kì. 
  • Freeship bán kính 5km cho đơn hàng từ 1TRIỆU ĐỒNG. 

Tìm hiểu và lựa chọn các combo tại đây.  

ƯU ĐÃI KHI MUA CÁC PHẦN BÒ LẺ

  • Khách hàng mua các phần bò lẻ sẽ được hưởng ưu đãi OFF 15% cho mọi đơn hàng. 
  • Freeship trong bán kính 5km cho đơn hàng từ 1 TRIỆU ĐỒNG. 
  • Tặng 1 nước sốt 85K cho đơn hàng từ 1 TRIỆU ĐỒNG. *Điều kiện: Chỉ áp dụng với đơn mua hàng lẻ. 
  • Đặc biệt, tặng 1 chai vang Rượu Vang Penfolds Koonunga Hill Shiraz Cabernet 950K cho đơn hàng từ 3 TRIỆU ĐỒNG. *Điều kiện: Áp dụng với đơn mua thịt bò lẻ.      
  • Thời hạn áp dụng các ưu đãi kể trên: 15/3/2022

Các phần thịt bò có sẵn tại AVG Food & Beverage cho bạn lựa chọn. 

    • Bò nướng: Dẻ sườn (Short ribs) / Sườn chữ T (T-bone) / Sườn bỏ lò (OP ribs)
    • Thịt đậm đà: (Nạc mông) D-Rump / Thịt đùi trong (Inside Cap Off) / Thịt đùi ngoài (Outside Flat)
    • Nướng Lẩu trọn vị: Nạm (Navel End Brisket) / Gầu (Point End Brisket). 
    • Beefsteak: Thăn nội (Tenderloin) / Thăn ngoại (Striploin) / Đầu thăn ngoại (Cube Roll)
    • Nấu phở truyền thống: Xương bò (Neck bone)

 

Đang xem: Tại sao bạn nên chọn mua thịt bò Úc mát nhập khẩu thay vì thịt bò nội địa ?

Đăng kí nhận tin khuyến mãi

Icon-Zalo Zalo Icon-Messager Messenger Icon-Youtube Youtube Icon-Instagram Instagram Icon-tiktok Tiktok Icon-shopee Shopee
0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng