Tin tức

Thịt bò sạch có gì khác so với thịt bò thường, và tại sao bạn nên sử dụng thịt bò sạch ?

Thịt bò hữu cơ là gì? 

Khi bạn nghe đến thịt bò hữu cơ thì chắc chắn có một số người không hiểu. Thịt hữu cơ là gì? Thịt hữu cơ có tốt hơn thịt thường không?

Thịt bò hữu cơ là thịt của bò được nuôi dưỡng và chăm sóc trong môi trường hoàn toàn tự nhiên. Cho ăn bằng những thức ăn hoàn toàn tự nhiên mà không sử dụng bất kì loại hooc-môn tăng trưởng, tăng trọng, chất tạo nạc, hay các sản phẩm biến đổi gen nào khác.

Tại sao thịt bò hữu cơ đang và sẽ là lựa chọn thông minh của người Việt?

Thức ăn không chứa hóc môn tăng trưởng, chất tăng trọng hay các chất tạo nạc. Vì đó mà bò khỏe mạnh, tăng trưởng tốt, sạch bệnh và không cần dùng đến thuốc kháng sinh.

Do vậy, thịt bò hữu cơ có hàm lượng protein cao hơn bò thông thường. Tỷ lệ nước tự do thấp nên thịt chắc hơn.

Trước tình trạng vệ sinh an toàn thực phẩm ngày càng kém, thức ăn chăn nuôi không còn chất lượng. Thì xu hướng lựa chọn thực phẩm sạch, thực phẩm hữu cơ đang trở thành tất yếu. Do đó mà “thịt bò hữu cơ” đang là từ khóa tìm kiếm của đa số người tiêu dùng Việt Nam.

Các loại thịt hữu cơ có gì khác với thịt sạch? 

Thịt bò sạch là thịt phải đạt đủ 3 tiêu chuẩn sạch về: Lí học, Hóa Học và Sinh học.

Lí học: Trong thịt không được có lẫn những thành phần nào ngoài thành phần của thịt. Ví dụ như mảnh kim hay kim loại gãy, bị giắt vào khi bò được tiêm… hay do vận động…

Hóa học: Thịt không được có các chất tồn dư của thuốc, hay hóa chất mà bò ăn vào. Ví dụ: kháng sinh, kim loại nặng, chì (Pb), Asen, thủy ngân (Hg)…

Sinh học: Thịt không có kí sinh trùng: virus gây bệnh, giun, sán…

Có thể nhận thấy sự khác biệt giữa thịt bò hữu cơ và thịt bò sạch là: Thịt bò hữu cơ bắt buộc là thịt từ những con bò được nuôi trong điều kiện thức ăn tiêu chuẩn, hoàn toàn tự nhiên và hữu cơ. Trong khi đó, thịt bò sạch không bắt buộc là sản phẩm được nuôi lớn trong điều kiện hữu cơ. Mà có thể cho ăn bằng nhiều nguồn thức ăn khác. Nhưng khi xuất chuồng và đưa sản phẩm ra thị trường thì phải đáp ứng được 3 tiêu chuẩn Lí – Hóa – Sinh như trên. 

Có thể nói, thịt bò hữu cơ bao gồm cả thịt sạch và là mức tiêu chuẩn cao nhất đối với sản phẩm từ thịt.

Bass Strait - Thương hiệu bò sạch tự nhiên uy tín đến từ nước Úc

KHU VỰC, KHÍ HẬU VÙNG CHĂN NUÔI BÒ

Bò mát Úc được AVG Food nhập khẩu có nguồn gốc từ vùng vùng sản xuất thịt bò tốt nhất nước Úc bao gồm Gippsland, Western Victoria, Limestone Coast (SA), King Island, Tasmania và Flinders Island - Nơi mưa ướt, nắng ấm và gió nước mặn kết hợp để tạo ra sự hoàn hảo về khí hậu cho việc phát triển thịt bò mềm ăn cỏ.

Bò được nuôi thả tự do, yên bình trên đồng cỏ lúa mạch đen và cỏ ba lá tự nhiên.

SỬ DỤNG PHƯƠNG PHÁP TREO GIẢI PHẪU TỰ NHIÊN GIA TĂNG ĐỘ MỀM CỦA THỊT

Phần thịt bò sau khi qua lò mổ cho vào kho lạnh sẽ được treo trong trạng thái tự nhiên, theo vị trí giải phẫu tự nhiên của gia súc.

* Lợi ích chính từ phương pháp này

Khác với phương thức truyền thống là treo bằng gót chân, thịt bò mát của AVG Food nhập nhập được treo theo phương pháp đặc biệt, các phần thịt sẽ được treo từ phần xương hông. Việc treo ở trạng thái tự nhiên giúp cải thiện độ mềm của thịt bằng cách đặt cơ thể ở trạng thái tự nhiên để thúc đẩy sự kéo dài cơ và độ mềm mại vượt trội.

Kết quả của việc kéo căng cơ này, các phần thịt đặc sắc ở phần sau - đặc biệt là phần Rump, Striploin, Xương chữ T, Inside, Knuckle, Outside flat, Eye round, Cube roll có thể đạt được chất lượng tối ưu.

GIỐNG, ĐỘ TUỔI, CÁC CHỨNG NHẬN CHẤT LƯỢNG

Giống bò Black Angus cho chất lượng thịt cao cấp nhất

Bò non YG-Young Beef có độ tuổi 24-30 tháng, ăn cỏ hoàn toàn

Các chứng chỉ:

Được Chứng nhận Nhân đạo (Certified Humane) được Nuôi và Xử lý trên một sản phẩm, bạn có thể yên tâm rằng các sản phẩm thực phẩm đó đến từ các cơ sở đáp ứng các tiêu chuẩn chính xác, khách quan về xử lý vật nuôi trong trang trại.

Chương trình Greenham Never Ever bắt đầu vào năm 2012 để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về thịt bò có thể đáp ứng ba trụ cột chính cho người tiêu dùng: 100% ăn cỏ | Không nuôi ngũ cốc, Không có thuốc kháng sinh - Không sử dụng Chất kích thích Tăng trưởng Hormone (HGPS)

Dự án không biến đổi gen - Non-GMO Project (Có trụ sở tại Hoa Kỳ) là thương hiệu thực phẩm đầu tiên của Úc được chứng nhận an toàn, sản phẩm không biến đổi gen.

Tiêu chuẩn Thịt Úc MSA được phát triển bởi ngành công nghiệp thịt đỏ của Úc. Tiêu chuẩn đảm bảo tính nhất quán về chất lượng thịt bò. Hệ thống này dựa trên gần 800.000 bài kiểm tra khẩu vị người tiêu dùng của hơn 114.000 người tiêu dùng từ 11 quốc gia và tính đến tất cả các yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng thịt bò.

Chứng nhận USDA Process Verified đã được USDA chấp thuận để sử dụng tại Hoa Kỳ.

Bass Strait - Thương hiệu thịt bò được JW Marriott Hotel Hanoi tin dùng cho những món ăn đẳng cấp khách sạn 5 sao

 

Với chất lượng đảm bảo nhờ được vận chuyển bằng đường hàng không và được bảo quản dạng tươi (chilled) trong điều kiện tốt nhất, đảm bảo giữ được dinh dưỡng của thịt, thịt bò sạch tự nhiên Bass Strait được sử dụng trong các món nướng và dẻ sườn bò nấu chậm trong thực đơn của khách sạn 5 sao Hotel Marriot. Bạn cũng có thể yêu cầu một suất ăn tối đẳng cấp với các món ăn hoàn toàn được làm từ loại thịt bò hữu cơ này khi đến nghỉ tại đây.
 

Bass Strait - Thương hiệu thịt bò đáp ứng được cả tiêu chuẩn HALAL của thế giới đạo Hồi

Chứng nhận Halal là một loại chứng chỉ xác nhận rằng sản phẩm nào đó đạt yêu cầu về các thành phần và điều kiện sản xuất đáp ứng yêu cầu của Kinh Qua’ran và luật Shariah (Luật của người Hồi Giáo).
Người Hồi giáo chỉ được sử dụng những sản phẩm được chứng thực Halal, đối với những người không theo đạo Hồi thì các sản phẩm Halal cũng là một lựa chọn tốt. Các sản phẩm Halal đảm bảo sự “tinh khiết” trong quá trình sản xuất, đảm bảo tốt cho sức khỏe.
 

 

Ngày nay, những sản phẩm, hàng hóa và dịch vụ đạt được chứng nhận Halal được công nhận, phổ biến. Và tiêu dùng rộng rãi hơn đối với cả những người không theo đạo Hồi bởi sự bảo đảm về tiêu chuẩn “an toàn, vệ sinh và chất lượng”. Tiêu chuẩn Halal không chỉ đáp ứng mỗi tiêu chí tôn giáo mà còn là một trong những tiêu chuẩn mới bảo đảm cho người tiêu dùng về sự an toàn và chất lượng sản phẩm.
Với nguồn gốc và quá trình chế biến đáp ứng đầy đủ những tiêu chuẩn trên, Bass Strait có thể đảm bảo cho người tiêu dùng Việt một loại thịt bò hữu cơ tươi ngon và bổ dưỡng mà bạn khó có thể tìm thấy trên khắp đất nước Việt Nam.
 

Bạn có thể mua thịt bò hữu cơ nhập khẩu từ Úc ở đâu ?

Với AVG Food, quý khách sẽ có nhiều món ngon từ thịt bò Bass Strait. Hãy liên hệ với chúng tôi để đặt mua ngay thịt bò Bass Strait nhập khẩu trực tiếp từ Úc. Thực phẩm nhập khẩu bảo quản tươi ngon, giàu giá trị dinh dưỡng, AVG Food luôn có đủ đa dạng các mặt hàng cho quý khách lựa chọn. Từ cá hồi Tasmania, thịt bò Bass Strait đến thịt nguội Tây Ban Nha. Hãy chọn AVG Food để mang về bữa ăn chất lượng nhất.

 

Đang xem: Thịt bò sạch có gì khác so với thịt bò thường, và tại sao bạn nên sử dụng thịt bò sạch ?

Đăng kí nhận tin khuyến mãi

Icon-Zalo Zalo Icon-Messager Messenger Icon-Youtube Youtube Icon-Instagram Instagram Icon-tiktok Tiktok Icon-shopee Shopee
0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng