Tin tức

Tại sao thịt bò wagyu úc tươi có thể sánh ngang về chất và vượt trội về lượng so với bò Nhật ?

Thịt bò WAGYU có gì đặc biệt ?

Thịt bò Wagyu có chứa vân mỡ cẩm thạch với chất béo ít, có tỷ lệ cao hơn các chất béo không bão hòa đơn, axit béo omega-3 và omega-6 và cholesterol thấp trong hơn thịt bò thông thường. Sự kết hợp của các chất béo cung cấp một hương vị phong phú và thơm ngon đặc biệt cho thịt bò Wagyu so với thịt bò khác.

Miếng thịt bò WAGYU Úc tươi với vân mỡ cẩm thạch

Wa- trong tiếng Nhật có nghĩa là phong cách Nhật Bản. Còn -Gyu trong tiếng Nhật ám chỉ con bò/ gia súc nói chung. Vậy nên Wagyu có nghĩa bò Nhật Bản. Bò Nhật Bản bao gồm bốn giống: bò lông đen, bò lông nâu, bò không sừng và bò sừng ngắn. Nhiều người sử dụng các từ ngữ thịt bò Kobe và thịt bò Wagyu thay thế cho nhau khi nghĩ nó cùng đề cập đến thịt bò nhập khẩu cao cấp Nhật Bản, nhưng thực tế lại không phải vậy. 

Tất cả bò Kobe là bò Wagyu, nhưng không phải tất cả bò Wagyu là bò Kobe! Kobe là một thành phố ở Nhật Bản và là thủ phủ của tỉnh Hyoyo. Kobe cũng được xem là một khu vực của Nhật Bản như Champaign ở Pháp và Parma ở Ý. Bò Wagyu được nuôi tại Kobe, Nhật Bản nên được gọi là bò Kobe.

Quy trình nuôi dưỡng bò Wagyu rất khắt khe. Thức ăn chính là cỏ tươi, bắp non, lúa mạch, ngũ cốc thượng hạng và chúng còn được nghe nhạc và masage hàng ngày. Hàng ngày, chúng còn được tắm táp sạch sẽ bằng nước ấm, đôi khi là bằng các loại rượu khác nhau. Việc làm này giúp cho bò được thả lỏng cơ bắp và đẹp da, từ đó ảnh hưởng tích cực tới chất lượng thịt. Kết quả là thịt bò Wagyu cực kỳ thơm ngon, mềm mại, phần vân mỡ xen kẽ với phần thịt nạc, đặc biệt phần mỡ này hoàn toàn không có Cholesterol và tốt cho sức khỏe.

Câu chuyện của những miếng thịt bò WAGYU đến từ Úc

Wagyu lần đầu tiên được nhập khẩu vào Úc năm 1990, đó là một con bò Wagyu cái. Tinh và phôi đông lạnh bắt đầu có từ năm 1991 và nhiều chuyến nhập khẩu bò thuần sống khác. Một trong những cột mốc quan trọng diễn ra vào năm 1997 khi một con bò thuần được xuất sang Úc. Năm 1999, Wagyu Westholme đã vận chuyển bằng đường bay gần 40 bò cái sang Úc. Một vài trong số chúng bắt nguồn từ giống bò bản địa được sinh ra tại Nhật Bản. Số còn lại là bò thuần được sinh ra tại Mỹ. 9 con bò giống đực cũng được xuất sang Úc giai đoạn này. Năm 2005, 2006, tất cả các bò đực và bò cái Wagyu ở Canada và Mỹ thuộc sở hữu của Westholme được giết thịt và bán. Không bò cái và phôi nào từ đàn Westholme được bán vào Mỹ cho mục đích lai tạo giống. Chỉ có tinh và phôi được duy trì xuất sang Úc. Bên cạnh đó, Úc cũng có một chuỗi các đặc điểm di truyền độc đáo của Wagyu mà không thể tìm thấy ở bất cứ đâu ngoài Nhật Bản.

Đàn bò WAGYU của tập đoàn Pardoo tại miền Tây nước Úc

Giống bò Wagyu đã trở nên ngày càng phổ biến biến và quan trọng với các nhà sản xuất bò thịt tại Úc do nhu cầu cao về các sản phẩm chất lượng cao. Giống Wagyu vượt trội nhờ những vân mỡ và khả năng cải thiện chất lượng thịt trong các chương trình nhân giống chéo. Mặc dù điều này rất quan trọng trong việc nâng cao năng lực xuất khẩu của Úc sang Nhật Bản lên cấp độ cao hơn, nhưng thịt bò Wagyu của Úc hiện được bán trên toàn cầu với 80 – 90% sản lượng xuất khẩu. Khoảng 10 – 20% được bán trong nước, đóng vai trò chính trong việc cải thiện chất lượng thịt bò cho tiêu dùng địa phương.

Bạn có thể tham khảo 1 số món ăn được chế biến từ thịt bò WAGYU Úc tươi tại bài viết sau:

https://avgfood.vn/blogs/news/nhung-dieu-ban-can-biet-ve-wagyu-loai-thit-bo-dang-cap-hang-dau-the

Thịt bò WAGYU Úc không hề giống với thịt bò WAGYU Nhật hay Mỹ

Rất khó để so sánh trực tiếp chất lượng thịt bò Wagyu Úc và Nhật Bản do mỗi bên có các phương pháp và quy trình sản xuất khác nhau.  Đất, khí hậu, cỏ và lượng mưa của Úc và Nhật Bản cũng có sự khác nhau, điều này sẽ ảnh hưởng đến hương vị, kết cấu và chất lượng. Ví dụ tại Úc có nhiều không gian và các trang trại rộng lớn để gia súc được chăn thả tự nhiên ở các giai đoạn khác nhau của quá trình chăn nuôi. Vị trí địa lý của một trang trại có thể ảnh hưởng đến hương vị của thịt bò.

Khí hậu có sự khác nhau trên khắp các vùng của Úc, từ Bắc đến Nam. Ở miền Bắc nóng và ẩm, nơi có thể tìm thấy các loại cỏ nhiệt đới, trong khi ở miền Nam, khí hậu mát mẻ hơn và bạn tìm thấy các loại cỏ truyền thống như cỏ ba lá và lúa mạch đen. Những khác biệt về khí hậu và chất lượng đất sẽ ảnh hưởng đến chất lượng và hương vị của thịt bò, tương tự như rượu vang – các vùng khác nhau có thể phát triển giống nhau nhưng do khí hậu và loại đất khác nhau, rượu có thể có hương vị hoàn toàn khác nhau.

Pardoo Okan Wagyu - thương hiệu thịt bò đẳng cấp đến từ Tây Úc

Được phát triển bởi tập đoàn Pardoo Beef Corporation, thương hiệu thịt bò Okan Wagyu có chất lượng đúng với  nghĩa gốc trong tiếng Nhật  của nó là "chỉ dành cho hoàng đế".Đạt được giải vàng thịt bò Wagyu ngon nhất nước Úc trong cả 2 năm 2020 và 2021 từ hiệp hội bò WAGYU Úc, Pardoo Okan Wagyu đã vượt qua tất cả những tiêu chuẩn khắt khe nhất để khẳng định đẳng cấp của mình trên thị trường thịt bò cao cấp thế giới.

Những giải thưởng thịt bò Pardoo Okan Wagyu đã đạt được

Giải vàng năm 2021 tại cuộc thi nhãn hiệu thịt bò WAGYU ngon nhát nước Úc
 

 

Giải vàng năm 2020 tại cuộc thi nhãn hiệu thịt bò WAGYU ngon nhát nước Úc

Tìm mua thịt bò WAGYU Úc tươi ở đâu tại Việt Nam

AVG Food có đầy đử các loại thịt bò WAGYU được nhập khẩu trực tiếp từ Australia. Khi mua bò Wagyu tại AVG Food, bạn có thể yên tâm về nguồn gốc xuất xứ và chỉ tiêu chất lượng. Khi bạn đặt mua tại AVG Food, chúng tôi miễn phí cắt thái theo yêu cầu và cung cấp đầy đủ gia vị, nước sốt phù hợp cho mọi món ăn. Truy cập ngay theo đường dẫn sau để chuẩn bị những món ăn ngon, hấp dẫn từ thịt bò Wagyu cho cả gia đình cũng thưởng thức trong những dịp quan trọng nhé!

Xem thêm một số loại thịt bò tại AVGFood.vn : thịt bò wagyu

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Đang xem: Tại sao thịt bò wagyu úc tươi có thể sánh ngang về chất và vượt trội về lượng so với bò Nhật ?

Đăng kí nhận tin khuyến mãi

Icon-Zalo Zalo Icon-Messager Messenger Icon-Youtube Youtube Icon-Instagram Instagram Icon-tiktok Tiktok Icon-shopee Shopee
0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng